iphone 13 Like New

Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...)
Đánh giá sản phẩm
11.500.000₫ Giá thị trường: Tiết kiệm:
Tình trạng: Còn hàng
Màu sắc:
Giảm ngay 250.000đ cho đơn hàng từ 500.000đ khi thanh toán qua ZaloPay cho khách hàng mới. Click xem thể lệ
Gọi điện để được tư vấn: 0358625555

Sau khi xem xong sự kiện ra mắt iPhone 13 series, chắc hẳn không có quá nhiều người cảm thấy hứng thú với chiếc iPhone 13 khi nó có rất ít thay đổi so với iPhone 12. Tuy nhiên sau 1 thời gian sử dụng iPhone 13 mình thấy nó sẽ là một chiếc điện thoại đáp ứng mọi nhu cầu khi sở màn hình đẹp, thiết kế tai thỏ nhỏ hơn, pin trâu hơn hay camera cũng được nâng cấp khá nhiều tính năng. Ngoài ra nó còn gì thú vị, điểm mạnh điểm yếu ra sao thì bây giờ sẽ là bài đánh giá về chiếc Apple iPhone 13.

1.Pin

Tuy năm nay iPhone 13 không có nhiều sự nâng cấp lớn nhưng Apple đã biết lắng nghe người dùng hơn khi điều chỉnh dung lượng pin tăng lên 3240mAh thay vì 2815mAh trên iPhone 12.

Với dung lượng pin 2815 mAh trên iPhone 12 thì chỉ đáp ứng cho người dùng sử dụng đủ trong vòng 1 ngày với những tác vụ cơ bản, đơn giản còn nếu dùng nhiều hay chơi game đan xen thì dùng từ 8 giờ sáng đến tầm 6 giờ tối là iPhone 12 đã phải sạc rồi. Trong khi đó chiếc iPhone 13 năm nay có thời gian sử dụng pin là ấn tượng hơn hẳn. Mình sử dụng máy thoải mái từ 8 giờ sáng đến 10 giờ tối thì mới phải cắm sạc.

Về sạc nhanh thì iPhone 13 sẽ sử dụng sạc nhanh 23W, tuy sạc nhanh hơn iPhone 12 một chút nhưng không có quá nhiều sự khác biệt. Vẫn là sạc đầy 50% trong 30 phút và sạc đầy viên pin 100% trong vòng 2 tiếng

Rõ ràng với sự nâng cấp dung lượng pin này trên iPhone 13 đã cho người dùng những trải nghiệm về thời gian sử dụng máy là tốt hơn nhiều với các thế hệ tiền nhiệm như iPhone XR, iPhone 11 hay iPhone 12. Chính vì vậy Pin là điểm đáng giá để nâng cấp đầu tiên trên iPhone 13

2.Màn hình

iPhone 13 năm nay vẫn sẽ sử dụng tấm nền OLED với độ phân giải FullHD y như trên iPhone 12. Chính vì vậy trải nghiệm về màn hình trên iPhone 13 gần như là không có sự khác biệt so với iPhone 12 trừ phần tai thỏ nhỏ hơn. Tuy nhiên nếu so sánh với các thế hệ tiền nhiệm trước nữa như iPhone 11 hay iPhone XR thì iPhone 13 rất đáng để những người dùng những chiếc iPhone cũ trên nâng cấp lên. Trải nghiệm màn hình OLED FullHD cùng phần tai thỏ nhỏ hơn trên iPhone 13 là đẳng cấp hơn hoàn toàn so với màn hình LCD HD+ trên iPhone 11, iPhone XR.

Tuy nhiên, phần tai thỏ nhỏ hơn trên iPhone 13 lại chưa phát huy được hết tác dụng của nó khi phần diện tích được thừa ra bởi tai thỏ nhỏ vẫn chưa được tối ưu để làm gì cả. Vì vậy, mong Apple có thể tối ưu phần diện tích hiển thị trong những phiên bản iOS tiếp theo.

3.Camera

Về Camera trên iPhone 13 năm nay có khá nhiều sự nâng cấp đáng kể. Đầu tiên sẽ là Sensor Shift – tính năng cao cấp nhất được dùng trên iPhone 12 Pro Max năm ngoái nay đã được mang lên iPhone 13. Ngoài ra chúng ta cũng sẽ được trang bị khả năng quay video Cinematic Mode trên iPhone 13.

Về chất lượng ảnh trong điều kiện đầy đủ sáng trên iPhone 13 thì không có gì để nói khi ảnh có màu sắc trung thực, chi tiết rất tốt. So sánh ảnh đầy đủ sáng trên iPhone 13 cùng iPhone 12 Pro thì gần như khó có thể nhận ra được điểm khác biệt do camera hiện tại của những mẫu iPhone mới nhất Apple đã làm quá tốt trong điều kiện này rồi.Sự khác biệt về ảnh trên iPhone 13 và iPhone 12 Pro đến trong điều kiện chụp ban đêm, tuy nhiên sự khác biệt này là không nhiều. Do được trang bị Sensor Shift nên iPhone 13 sẽ cho cảm giác chụp ảnh đêm cũng như lưu ảnh nhanh hơn so với iPhone 12 Pro.

Với Sensor Shift thì khả năng quay video trên iPhone 13 sẽ tốt hơn iPhone 12 Pro khi chúng ta quay trong điều kiện khó khăn, phải di chuyển hay chạy liên tục. Cảm biến Sensor shift giúp iPhone 13 có khung ảnh mượt hơn so với iPhone 12 Pro khi vừa quay video vừa chuyển động mạnh như chạy. Tuy nhiên ít ai lại quay video như vậy nên trong điều kiện thường gần như chúng ta sẽ không nhận thấy sự khác biệt về khả năng chống rung giữa iPhone 13 với iPhone 12 Pro.

 

Cuối cùng là về khả năng quay video Cinematic Mode thì gần như chúng ta sẽ rất ít sử dụng khi chất lượng quay video của chế độ này chỉ đạt tối đa là FullHD 1080p. Và mình cũng có quay 1 vài video tách phông thử thì thấy nó cũng không quá đẹp mắt cho lắm cùng chất lượng video đúng là chưa tốt. Vì vậy tính năng này của Apple vẫn mang nhiều sự quảng cáo hơn là tính thực tế.

4.Cấu hình

Năm nay, xét về cấu hình thì iPhone 13 sẽ có một số sự khác biệt nhất định với iPhone 13 Pro, Pro Max. Cụ thể là con chip Apple A15 trên iPhone 13 sẽ được trang bị 4 nhân GPU thay vì 5 nhân GPU thay vì iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max. Nhưng thực tế khi mình trải nghiệm thì hiệu năng của nó con chip A15 trên iPhone 13 vẫn quá mạnh và gần như không nhận ra được sự khác biệt so với iPhone 13 Pro. Phải chăng sự khác biệt này chỉ đến khi các bạn edit các video nặng, video 4K.

Về việc chơi game cũng như trải nghiệm thực tế thì iPhone 13 chả ngắn bất cứ 1 tựa game hay tác vụ nặng nào cả. Còn khi so sánh hiệu năng với iPhone 12 Pro thì iPhone 13 sẽ có một vài lợi thế khi cho nhiệt độ trong quá trình chơi game là mát hơn, chơi game trung bình 1 2 tiếng trên iPhone 13 thì chúng ta cũng sẽ chỉ cảm nhận được sự ấm nên nhẹ.

5.Thiết kế

Về khả năng cầm lắm thì iPhone 13 vẫn cho cảm giác sử dụng tương tự như trên iPhone 12 mặc dù nặng hơn iPhone 12 10g. Sử dụng iPhone 13 thì mình thấy rất thoải mái vì máy không quá nặng, cầm lâu không hề mỏi tay.

Về cụm Camera chéo thì đây không phải là thiết kế đẹp nhưng nó cũng chả ảnh hưởng gì nhiều đến người dùng vì chẳng có ai suốt ngày ngắm mặt lưng máy đâu. Hơn nữa với cụm camera chéo được thay đổi, thiết kế này còn giúp nhận diện được đây là mẫu iPhone mới nhất của Apple.

Tổng kết

iPhone 13 năm nay tuy không có quá nhiều sự nâng cấp lớn nhưng với thời lượng pin trâu hơn, màn hình đẹp, thiết kế tai thỏ nhỏ hơn cùng Camera nhiều tính năng hơn thì chắc chắn nó vẫn sẽ khiến rất nhiều iFan phải xuống tiền khi nâng cấp từ những chiếc iPhone 11, iPhone XR lên.

Một vài điểm yếu đến từ iPhone 13 sẽ là thiết kế chưa quá đẹp cùng màn hình vẫn chỉ là 60Hz.

Datmobile.vn

Hotline: 0358625555
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đạt Mobile
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn